Công nghệ nano là gì? – Chai xịt nano chống nước Antiwet

Chai xịt nano chống nước Antiwet

Công nghệ nano là gì?

Đăng bởi:Nguyen Thuy - 06/08/2018

Công nghệ nano là gì? Khái niệm, nguồn gốc và tác dụng công nghệ nano.

Công nghệ nano là gì?

  1. Khái niệm và nguồn gốc công nghệ Nano

Đầu tiên chúng ta cần hiểu khái niệm nano là một loại tên gọi cho một phần tử cỡ nhỏ bằng một phần tỷ mét. Thật khó khăn để tưởng tượng là một phần tỷ mét sẽ như thế nào. Chúng ta lấy ví dụ từ sợi tóc của mình thì phân tử Nano chỉ bằng 1/80.000 đường kính sợi tóc. Điều này chắc chắn rằng phân tử nano này còn nhỏ hơn một phân tử nước. Thật đáng kinh ngạc…

 

Công nghệ nano là gì?

 

Vậy tên gọi nano bắt nguồn từ đâu? Khởi nguồn từ nhà khoa học thiên tài người Mỹ gốc Do Thái đó là Richard Phillips Feynman, ông đã dành thời gian nghiên cứu khái niệm microscopic và sau đó lấy tên là Nano (tiếng Hy Lạp nghĩa là chú lùn). Bắt đầu được công nhận số đo kích thước Nano từ năm 1960 cho đến thế kỷ 21 chúng ta được biến đến gọi là công nghệ Nano.

 II. Công nghệ nano có tác dụng gì?Công nghệ nano với kết cấu siêu nhỏ là một hướng phát triển dài lâu trong tương lai, trong thế kỷ 21 các nhà khoa học đã và đang ngày đêm nghiên cứu ra các loại vật liệu được phát triển trên cơ sở công nghệ nano giúp cải thiện cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn. Điển hình như trong lĩnh vực chế tạo bộ vi xử lý thì tốc độ xử lý của vi xử lý trung tâm ngày càng nhanh, họ có thể tích hợp lên đến 20000 transitors trong diện tích bằng sợi tóc. Trong lĩnh vực y tế thì các nhà khoa học dùng các camera siêu nhỏ để quan sát nội soi cơ thể người. Và còn nhiều ứng dụng công nghệ nano vào các lĩnh vục khác nữa.

Vậy ứng dụng công nghệ nano vào đời sống hằng ngày như thế nào?

Ngày nay với công nghệ phát triển, các nhà khoa học đã chế tạo ra vật liệu kích thước nano dạng lỏng nên bạn có thể sử dụng đơn giản và hiệu quả. Trên thị trường đang có rất nhiều nhà cung cấp bình xịt nano giúp bạn có thể bảo vệ bề mặt bên ngoài của các sản phẩm bằng nhựa, vải sợi, gỗ, kim loại và kính các loại. Với lớp bảo vệ nano bên ngoài thì đồ dùng sẽ hạn chế chịu tác động của điều kiện tự nhiên. Bạn đều có thể tìm mua và hầu hết chức năng tương tự nhau, còn về chất lượng thì tùy theo nhà sản xuất cho ra bình xịt nano có tỉ lệ phân tử nano nhiều hay ít. Bạn có thể tìm hiểu thêm về phủ nano là gì?

Lớp phủ nano

Tạm thời bạn có thể hiểu sơ bộ về công nghệ nano và ứng dụng vào đời sống, để hiểu rõ hơn bạn nên tìm hiểu thêm các bài viết về lĩnh vực nano tại chai xịt nano chống thấm nước Antiwet