Cách vệ sinh giày thể thao – Chai xịt nano chống nước Antiwet

Chai xịt nano chống nước Antiwet

Cách vệ sinh giày thể thao

Đăng bởi:Nguyen Thuy - 07/08/2018

CÁCH VỆ SINH GIÀY THỂ THAO. Không phải ai cũng biết chăm sóc và vệ sinh giày đúng cách sau đây antiwet xin chia sẻ kinh nghiệm và cách vệ sinh giày để tăng độ bền cho giày thể thao.

CÁCH  VỆ SINH GIÀY THỂ THAO ĐÚNG CÁCH ĐỂ ĐÔI GIÀY LUÔN NHƯ MỚI

Vệ sinh giày thể thao là việc rất cần thiết và quan trọng để đôi giày luôn bền đẹp và sạch sẽ. Nhưng không phải ai cũng biết chăm sóc và vệ sinh giày đúng cách sau đây antiwet xin chia sẻ kinh nghiệm để tăng độ bền cho giày thể thao.

Những bạn yêu thể thao thì chắc chắn giày thể thao là thứ không thể thiếu không chỉ vậy giày thể thao phù hợp cho mọi lứa tuổi. Khi bạn đi du lịch hay tập thể dục thì giày thể thao chính là lựa chọn tuyệt vời mang đến sự năng động cũng như cá tính của bạn.


chống thấm nước cho giày

Dưới đây là vài lưu ý khi vệ sinh giày thể thao và bảo quản giày:

  • Nên chống thấm nước cho giày giữ giày luôn khô ráo nếu giày bị thấm nước lấy giấy báo nhét vào trong giày để hút nước và sau đó phơi giày ở nơi khô ráo thoáng mát tránh phơi giày dưới ánh nắng trực tiếp làm hỏng keo và màu vải.

  • Khi giày bị dính vết bẩn không nên lấy bàn chải chà mạnh hay dùng thuốc tẩy mà dùng vải sạch thấm nước xà bông lau sạch sau đó làm sạch ngay vì vết bẩn để lâu sẽ bám chắc, khó mà sạch được hoàn toàn.

  • Không được giặt giày bằng máy giặt, không ngâm giày trong nước, xà phòng và tuyệt đối không đánh giày thể thao bằng xi đánh giày da.

  • Trong thời gian sử dụng bạn hãy vệ sinh giày thể thao sạch sẽ định kỳ nhưng cũng không nên giặt giày hàng ngày vì giày sẽ mau hư nếu nhúng nước quá thường xuyên. Thời gian dài nếu không sử dụng nên gói lại bằng giấy nhằm giúp giày luôn khô ráo tránh được hiện tượng ẩm mốc làm mục đường may.

Hướng dẫn cách giặt giày thể thao đúng cách

  1. Trước hết tháo dây giày và miếng lót giày ra giặt riêng. Sau đó lau sạch giày lấy đi bụi bẩn và đất bám trên giày bằng bàn chải lông mềm khô như bàn chải đánh răng không nên giặt giày khi giày còn dính bùn đất vì sẽ làm cho vết bẩn loang ra và khó giặt hơn.

  2. Bạn trộn bột giặt với nước ấm thành hổn hợp xà phòng nhẹ, không nên cho quá nhiều xà phòng hay thuốc tẩy vào giặt giày sẽ làm giày có thể mất màu và nhanh mục giày.

  3. Dùng vải mềm hay miếng bọt biển thấm hỗn hợp xà phòng để lau sạch bề mặt, đối với những vết bẩn cứng đầu hơn có thể dùng bàn chải lông mềm để chà lên vết bẩn. Tuyệt đối không dùng bàn chải giặt đồ lông bàn chải cứng sẽ phá hủy đôi giày yêu quý của bạn. Đối với miếng lót và giây giày nên vò bằng tay không dùng bàn chải chà sẽ làm hỏng sợi dây giày của bạn.

  4. Khi đôi giày đã được giặt sạch sẽ, sau đó phơi ở nơi thoáng mát khô ráo không nên phơi dưới ánh nắng trực tiếp.

Lưu ý: Cách giặt ở trên sẽ giúp cho phần mặt trong đôi giày ít bị thấm nước, phơi sẽ rất mau khô và bảo vệ chất liệu giày được lâu.

giày trắng thể thao thời trang

Qua bài viết cách vệ sinh giày thể thao này sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức về chăm sóc đôi giày của mình, chúc các bạn thành công.